Câu Hỏi Thường Gặp Về Xe Đạp Cân Bằng


Tại sao xe đạp cân bằng không có bàn đạp ?


Phương pháp tập xe đạp thông thường trên thực tế rất phức tạp đối với người tập, đặc biệt trẻ nhỏ, vì phải kết hợp cả 2 kỹ năng đạp xe và giữ thăng bằng, chưa kể sự vướng víu của bàn đạp. Khi loại bỏ bàn đạp, trẻ chỉ phải tập duy nhất kỹ năng giữ thăng bằng.


Xe đạp cân bằng không có phanh liệu có an toàn cho trẻ ?


Chúng ta đều quen với việc xe đạp thông thường phải có phanh để đảm bảo an toàn nên nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng khi Xe Đạp Cân Bằng không có phanh tay. Bổ sung một cơ cấu phanh không phải là việc quá khó khi thiết kế và sản xuất một chiếc xe tuyệt vời như Xe Đạp Cân Bằng, nhưng nhà sản xuất có những lý do thú vị để loại bỏ nó :

Thứ nhất : Trẻ tập đi xe tập thăng bằng một cách hoàn toàn tự nhiên giống như đi bộ. Trẻ sử dụng chân để đẩy xe tiến về phía trước, giống như vận động khi tiến lên và ngược lại cũng dùng chân để dừng lại. Nếu bạn đã từng thấy một đứa trẻ đang chạy tưởng chừng đâm vào tường đến nơi lại dừng lại được, thì bạn sẽ hiểu việc dừng Xe Đạp Cân Bằng dễ dàng với trẻ thế nào. Trọng lượng nhẹ và yên xe cực thấp của Xe Đạp Cân Bằng giúp quán tính của chiếc xe hoàn toàn ở phạm vi có thể kiểm soát được.

Thứ hai : Một cơ cấu có phanh sẽ làm cản trở góc quay của tay lái vì vướng dây phanh (hoặc má phanh). Khi vận động sự giới hạn góc quay của xe sẽ làm xe mất cân bằng và đổ xe.

Thứ ba : Cơ cấu tay phanh (cũng như bàn đạp và các chi tiết “nhô ra” như bu lông xe) sẽ rất nguy hiểm khi trẻ bị đổ xe vì có thể chọc vào người bé gây chấn thương. Phương châm thiết kế sẽ là tối giản mọi chi tiết, sự tinh túy là ở đó.
© 2015 Bản Quyền thuộc về XeDapCanBang.Net
  • Mạng xã hội
Thành viên đăng nhập
Tài khoản: (*)
Mật khẩu: (*)
+ Quên mật khẩu vui lòng ấn vào đây
+ Chưa có tài khoản ? Đăng ký